GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG THCS BA ĐÌNH

   Địa chỉ:  Đường Lê Văn Tám – Khu phố 6 - Phường Ba Đình - Thị xã Bỉm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Email:  thanhhoa-thcsbadinh@edu.viettel.vn

Điện thoại: 020373824611

 

Tập thể hội đồng sư phạm Trường THCS Ba Đình Bỉm Sơn Thanh Hóa

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, đội ngũ giáo viên  có năng lực chuyên môn vững vàng, giàu có kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, phẩm chất đạo đức tốt, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ. 
- Tổ chức tốt các hoạt động đầu năm học và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp giúp học sinh nắm vững Điều lệ trường THCS, điều lệ Đội TNTP HCM, Đẩy mạnh phong trào thi đua, nề nếp tự quản của học sinh, phát huy vai trò của Ban chỉ huy Liên Đội, đội cờ đỏ, lượng hóa nội quy trường học, nội quy Đội TNTPHCM để học sinh thực hiện. Tổ chức kiểm tra, theo dõi thực hiện nề nếp của học sinh, xử lý nghiêm minh những học sinh vi phạm nội quy của nhà trường.

                                                               Ban giám hiệu Trường THCS Ba Đình